คาวตองแคปซูล

คาวตองแคปซูล

คาวตองแคปซูล ยูเอสเอส ผลิตจากคาวตองหมักสกัดแบบชีวภาพ เพื่อใช้ดูแลสุขภาพองค์รวม หรือใช้เป็นการแพทย์ทางเสริมร่วมกับแผนการดูแลรักษาโรคจากแพทย์ประจำตัวของท่าน พลูคาวแคปซูล ยูเอสเอส ผลิตโดยเทคนิคพิเศษที่นำสมุนไพรคาวตอง ไปหมักแบบชีวภาพภายใต้สภาวะควบคุมพิเศษ ทำให้แห้งแล้วนำไปผสมสมุนไพร ที่เหมาะสมเพื่อเสริมฤทธิ์กัน ได้แก่ พลูคาว มะขามป้อม สมอภิเภก สมอไทย หรือที่เข้าใจกันว่าสมุนไพร ตรีผลา เพื่อให้การออกฤทธิ์เป็นไปอย่างได้ผล และกว้างขึ้น กลไกการออกฤทธิ์ที่สำคัญ ของตำรับสมุนไพรพลูคาวแคปซูล เกิดจากสารสำคัญจุลชีพหลายชนิด ที่ช่วยกระตุ้นภูมิต้านทาน ให้ไปช่วยเสริมสร้างหน่วยฟื้นฟู เพื่อซ่อมแซมส่วนซึกหรอต่างๆ ในร่างกาย

คาวตองแคปซูล

ยูเอสเอส

จากข้อมูลเท่าที่ทราบกลไกการออกฤทธิ์ ของคาวตองแคปซูล ประกอบด้วย
1.ต้านอนุมูลอิสระ-เนื่องจากสมุนไพรคาวตองมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากจึงช่วยลดอนุมูลอิสระ ที่มีความเป็นพิษสูงไม่ให้สร้างความเสียหายแก่เนื้อเยื่อ และอวัยวะต่างๆ ได้ สำหรับฮอร์โมน เอ็นไซม์ น้ำมันหอมระเหยหรือสารชีวเคมีต่างๆ ที่มีบทบาทสำคัญในการออกฤทธิ์จะยังคงอยู่ในคาวตองแคปซูล เนื่องจากการอบสมุนไพรไม่ผ่านความร้อนสูง
2.กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน-ประสบการณ์ภาคสนามที่ได้จากผู้ใช้คาวตองแคปซูล ดังกล่าวนี้พบว่า สารเบต้า-กลูแคนจากพลูคาวแคปซูล ยังที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นไขกระดูกให้ผลิตสเต็มเซลล์ มากขึ้น สเต็มเชลล์มีคุณสมบัติ ในการซ่อมแซมอวัยวะที่สึกหรอต่างๆ ได้ หรือเปลี่ยนเป็นเชลล์นักฆ่า (NATURAL KILLER CELL) ที่สามารถกำจัดเชลล์มะเร็ง เนื้องอก และไวรัสต่างๆ ได้ดี นอกจากนี้ สเต็มเซลล์ที่เกิดขึ้นยังไปเนี่ยวนำเซลล์ปกติของร่างกายให้ถอยวัยลงได้ ทำให้ถอยวัยลง
3.ปรับสมดุลของร่างกาย-สารสำคัญหลายตัวในคาวตองแคปซูล เช่น เบต้ากลูแคน มีคุณสมบัติ ในการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสเต็มเซลล์ ทำให้ระบบการทำงานของเซลล์ที่ประกอบเป็นอวัยวะต่างๆ ในร่างกายเช่น. ต่อมไร้ท่อ ต่อมไธรอยด์ เซลล์ผนังหลอดเลือด เซลล์ที่เป็นโครงสร้างของหูรูดที่ทวารหนัก ท่อปัสสาวะหูรูดที่กั้นระหว่างท่ออาหาร และกระเพาะอาหาร ให้ทำงานเป็นปกติ หรือทำให้โรคที่เกิด จากการผลิตฮอร์โมนเพศชายเพศหญิงกลับมาปกติ ซึ่งเป็นการช่วยปรับระบบความสมดุลของร่างกาย เบต้ากลูแคนยังไปช่วยให้สเต็มเซลล์ประจำถิ่นเพิ่มจำนวนและไปฟื้นฟูเซลล์ และเนื้อเยื่อที่เสียหาย ให้กลับไปเป็นปกติได้ สารสำคัญในพลูคาวแคปซูล หลายตัวยังอาจไปช่วยให้สภาวะแวดล้อม ในบริเวณที่สเต็มเซลล์ออกฤทธิ์ (STEM CELL NICHE) ให้เหมาะสมขึ้น จึงทำให้ผลที่เกิดขึ้นจากการกินคาวตองแคปซูล โดดเด่นมากกว่า ปกติด้วย

นอกจากนี้ คาวตองแคปซูล ยังใช้เสริมการรักษา ในโรคติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อไวรัส เช่น HIV เริม งูสวัด ตับอักเสบ A,B,C และโรคเสื่อมอื่นๆ ได้ดี เช่น อัมพฤกษ์ อัมพาต ต่อมไทรอยด์เป็นพิษ เก๊าส์ ปวดขา ปวดหลัง ปวดจากหมอนกระดูกเสื่อม (กระดูกทับเส้น) กระดูกพรุน ภูมิแพ้ หอบหืด สายตาเสื่อม ไซนัสจมูกอักเสบ เลือดจาง ไมเกรน โรคไต รูมาตอยด์ เส้นเลือดในสมองตีบ วัณโรค-ปอด โรคติดเชื้อไวรัส-แบคทีเรีย-เชื้อรา โรควัยทอง และทำให้ถอยวัยผิวหนังสดใสมีน้ำมีนวล ฯลฯ

สิ่งที่ต้องเข้าใจคือ
คาวตอง เป็นอาหารเสริมไม่ได้เป็นยารักษาโรค เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เสริมสุขภาพ บำรุงร่างกาย ส่วนมากลูกค้าที่สั่งซื้อไปก็คือใช้เสริมสุขภาพตัวเอง ถ้าศึกษาสรรพคุณของคาวตองให้เข้าใจ ก็จะสนใจใช้คาวตอง เพื่อดูแลสุขภาพ ให้ดีขึ้นการเจ็บป่วยต่างๆ ในร่างกายก็จะหายไป หรือ สั่งซื้อไปใช้กับผู้ป่วยเพื่อเสริมการรักษา เพื่อให้สุขภาพที่ดีขึ้น คือมากกว่า 90% ที่ใช้แล้วบอกสุขภาพดีขึ้นกว่าเดิม ต้องบอกว่าคาวตอง คือสมุนไพรไทย ชนิดหนึ่งที่เราจะต้องศึกษา และพัฒนามันอย่างจริงจัง เป็นประโยชน์กับมวลมนุษย์โลกอย่างมาก ในการรักษาสุขภาพ และที่สำคัญเป็นสินค้าของประเทศไทยเราเอง ที่ควรจะช่วยกันส่งเสริม

ตรีผลา

คาวตองตำรับนี้เป็น คาวตองผสมตรีผลา เป็นตำรับสูตรคาวตองที่สมบูรณ์ที่สุดอีกตำหรับหนึ่ง ตรีผลาคือ ผลไม้ 3 ชนิดดังนี้..
"มะขามป้อม" ให้วิตามินซีสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย และทำหน้าที่ขจัดพิษในร่างกาย
"สมอพิเภก" ให้คุณสมบัติในการปรับสมดุลธาตุ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และลดคอเลสเตอรอล
"สมอไทย" มีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ ลดไขมัน ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบขับถ่าย เหมาะสำหรับคนที่มีอาการท้องผูกหรือต้องการควบคุมเรื่องน้ำหนัก

ตรีผลา (Triphala) (อ่านออกเสียงว่า ตรี-ผะ-ลา) เป็นยาสมุนไพรตำรับสมัยพุทธกาล ประกอบด้วยผลไม้ 3 ชนิด ได้แก่ สมอไทย สมอพิเภก และ มะขามป้อม มาผสมรวมกันทำให้มีสรรพคุณทางยาที่ช่วยควบคุม และกำจัดสารพิษในร่างกาย และใช้ได้กับคนทุกธาตุ ทุกเพศทุกวัย รวมถึงประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ในตำรับนี้ได้ผสมเข้าไปเสริมฤทธิ์กับพลูคาวเรียบร้อยแล้ว

ส่วนประกอบที่สำคัญของ คาวตองแคปซูลยูเอสเอส
คาวตอง ผงคาวตอง 200 mg.
คาวตองมีฤทธิ์ในการช่วยต่อต้านมะเร็ง ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยยับยั้งเบาหวานรักษาความสมดุลของร่างกาย รักษาโรคติดเชื้อ พลูคาวทั้งต้นใช้ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านการอักเสบบวมแดง ลดการอักเสบจากไข้ ต้านเชื้อไวรัส ขับพิษ ขับปัสสาวะ ปรับประจำเดือนของสตรี ลดไข้ ลดน้ำตาลในเลือด ช่วยระบาย ยับยั้งการผลิตสารฮีสตามีนที่เป็นสาเหตุของการแพ้ ต้านอนุมูลอิสระ

มะขามป้อม ผงมะขามป้อม 54 mg.
ตำรายาไทย ผลมะขามป้อม รสเปรี้ยว ฝาด ขมชุ่ม แก้ไอ ขับเสมหะ ทำให้ชุ่มคอ แก้พิษ แก้หวัด เป็นไข้ตัวร้อน บำรุงหัวใจ ฟอกโลหิต แก้ลม แก้โรคลักปิดลักเปิด จากข้อมูลของสถาบันวิจัยสมุนไพร ผลมะขามป้อมมีวิตามินซีสูงมาก และวิตามินที่พบนี้สามารถคงสภาพอยู่ได้ แม้จะถูกทำให้แห้งหรือเก็บในสภาวะเย็น เป็นเวลานาน มีรายงานว่า ผลสดโตเต็มที่มีฤทธิ์ยับยั้งอาการไอ จะเห็นว่ามียาน้ำแก้ไขหลายตำหรับผสมมะขามป้อม

สมอภิเภก ผงสมอภิเภก 50 mg.
สมอพิเภกจัดให้อยู่ในตำรับยา “ยาหอมนวโกฐ” ซึ่งเป็นยาในกลุ่มอาการ ทางระบบไหลเวียนโลหิต แก้ลมวิงเวียน คลื่นเหียนอาเจียน แก้ลมจุกแน่นในหน้าอกในผู้สูงอายุ และแก้ลม สารสกัดจากสมุนไพรสมอพิเภก สมอไทย มะขามป้อม สามารถช่วยยับยั้ง การเจริญเติบโตและช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งได้ (ผศ.ดร.สีหณัฐ ธนาภรณ์) ผลสุกใช้เป็นยาเจริญอาหาร ช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำดี ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น

สมอไทย ผงสมอไทย 50 mg.
สมุนไพรสมอไทย มีชื่อท้องถิ่นอื่น ๆ ว่า หมากแน่ะ ส้มมอ (ภาคอีสาน) สมออัพยา เป็นต้น ใช้เป็นยาระบาย ช่วยในการขับถ่ายให้คล่องตัว และเป็นยาระงับการถ่าย คือรู้ปิดรู้เปิดไปในตัว แก้ปัญหาได้ดีสำหรับผู้ที่มีปัญหาในระบบการขับถ่าย ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายและช่วยบำบัดรักษาโรคได้หลายชนิด ช่วยแก้อาการท้องเสีย ช่วยแก้อาการท้องร่วงเรื้อรัง ช่วยขับลมในลำไส้ ช่วยชำระล้างเมือกมันในลำไส้ ช่วยสมานแผลในกระเพาะลำไส้

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
คาวตองแคปซูล ยูเอสเอส (USS CAPSULE)
คาวตองแคปซูล ยูเอสเอส ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (ตรายูโฟ)
USS Dietary Supplement product (UFO Brand)

ส่วนประกอบต่อ 1 แคปซูล (450 mg.) มก./mg.
ผงคาวตอง 200 mg.
ผงมะขามป้อม 54 mg.
ผงสมอพิเภก 50 mg.
ผงสมอไทย 50 mg.
Capsule 96 mg.

ผลิตโดย : หจก.ภูมิปัญญา สมุนไพร 85 ม.8 ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง 52140
จัดจำหน่ายโดย : บริษัท ยูเอส เฮิร์บ จำกัด 7/6 ม.2 ต.หนองแหย่ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210
จำหน่ายออนไลน์โดย คุณแซม สุขศรี
ผู้ทำการตลาดหลัก โทร.0655473978

อย.เลขที่ 52-2-01657-1-0029
ผ่านการตรวจประเมินสถานที่ผลิตตาม GMP กฎหมาย
ขนาดบรรจุ 60 แคปซูล
ราคา 1,200 บาท
ราคาพิเศษ 600 บาท
สินค้านี้ จัดส่งฟรี บริการเก็บเงินปลายทาง

ขนาดรับประทาน ครั้งละ 1-2 แคปซูล
วันละ 2 ครั้ง ก่อนอาหาร เช้า-เย็น
Dosage: Take 1-2 Capsules 2 times a day before Breakfast and Dinner
ควรรับประทานอาหาร หลากหลาย ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนเหมาะสมเป็นประจำ

คำเตือน: เด็กและสตรีมีครรภ์ ไม่ควรรับประทาน
Caution: Children and pregnant women should not consume this product
เก็บไว้ในที่แห้งและเย็น / Keep in cool and dry place.
อายุการเก็บรักษา 3 ปี

เกี่ยวกับคาวตอง

วิจัยพลูคาว ในประเทศไทย โดย เภสัชกร อุดม รินคำ และ เภสัชกร โกวิทย์ พวงชมภู


ความรู้เกี่ยวกับ โรคมะเร็ง โดย ภก.อุดม รินคำ